Thursday, August 4, 2016

My life is Rama- A Tamil prayer

My life is Rama- A  Tamil prayer

Translated by
P.R.Ramachander

(I got this great prayer from the face book posting of my facebook friend Vasudevan Srinivas.My grateful acknowledgements to  him)



1.Yennuyirum Ramare , yen moochum Ramare ,
Yen idhayam Ramare , Yen Vaazkkai  Ramare,
Yen Kankal Ramare, Kanmaniyum Ramare,
Yen mana thirayil yeppavum  malarum avar  roopame,
Yen mooLai   yeppavum   thudippavar  Padhame

Rama Rama Jeya Raja Rama,
Rama Rama  Jeya  Sita Rama,
Rama Rama   Hare  Raghuvara  Rama,
Rama, Rama   Hare  Ravikula Rama

1.My soul is Rama, My breath is Rama,
My heart is Rama, My life is Rama,
My eyes are Rama, My eyeballs are Rama,
Only his form always appears in the   screen of my mimd,
And my brain would always be praying his feet.

Rama Rama Hail The king Rama,
Rama, Rama, hail  Sita  Rama,
Rama Rama, hey   the best of Raghu clan Rama,
Rama Rama  , Hey Rama  of the clan of Sun God

2.Kozhu kozhu  kuzhandai  Kausalya  Ramar,
Thuru thuru chiruvan  Dasaratha  Ramar,
Kalvigal kaththa  Vasishta  Ramar,
Aaththalkal peththa  Kaushika  Ramar

2,Chubby chubby baby  Kausalya Rama ,
Active active boy  Dasaratha  Rama,
The one who learned knowledge Vasishta  Rama,
The one  who got powers  Viswamithra (Kaushika) Rama

3,Inai  piriyathavar  Lakshmana  Ramar,
Raja  Guruvaam  Bharatha  Ramar.,
THandhai pondravar  Sathrugna Ramar,
Anbulla  Kanavan Sita  Ramar

3.They who never part  Lakshmana  Ramar,
The royal teacher  Bharatha  Ramar,
One like father  , Sathrugna Ramar,
Dear Husband  Sita  Ramar

4,Uththa thozhan  GUhanin Ramar,
Udhavum  Nanban  Sugreeva  Ramar,
DEiva uruvaam  Hanumath Ramar,
Jnana  suryan  Jambhava Ramar

4.Very close friend Guha’s Rama,
The friend who helps Sugreeva Rama,
One with form of God, Hanumath rAma,
The sun of wisdom  Jambhava  Rama

5.Mootha maganaam Sumithra Ramar,
Mannavan pillai  Sumanthra  Ramar,
Mannitharulum Kaikeya  Ramar,
Magane  pondravar  Janaka  Ramar

5.Eldest son, Sumithra Rama,
The son of the  king  , Sumanthra Rama,
The one who  pardons, Kaikeya Rama,
The one who is  like the son Janaka  Rama

6.Yeliya virundhinar   Sabariyin Ramar,
Abhayam alippvar   Vibheeshana  Ramar
Kadangal theerppavar  Jatayu Ramar,
Papa Vinasanar Kodhanda  Ramar

6. Simple   guest Sabari Rama,
One who gives  protection Vibheeshana  Rama,
The one  who repays debts  , Jatayu Rama,
The one   who destroys sins, Kodanda  Rama

7.AAnkal pothrum  aadarsa Ramar,
Pengal poththum  Karpudai Ramar,
Makkal magizhum   arasudai  Ramar ,
Bhakthargal negizhum  Panpudai  Ramar

7. Liked by the males, the model Rama,
Liked by females, the  chaste  Rama,
One who makes people happy  , the ruling Rama
One who melts the devotees , the Dharmic Rama

8.Velvigal kaakum  kavalan  Ramar,
Sapangal pokkum   Ahalya  Ramar  ,
Iry manam inaikkum  Gauthama  Ramar,
Thirumana  nayagan  Janaki  Ramar

8.Protector of fire  sacrifices, the guard  Rama,
The one who removes  curses, Ahalya  Rama,
The one who joins two minds , Gauthama Rama ,
The  groom of the marriage, Janaki  Rama

9.Shiva vil muritha  Parakrama  Ramar,
Hari vil muritha Kshatriya  Ramar,
Kadalai  vendra  Varuna Ramar,
Palam Kanda   Sethu Ramar

9,The breaker of Shiva’s bow , the valorous  Rama,
The breaker of Vishnu’s bow, Royal family Rama,
The one who won over the ocean Varuna  Rama,
The one who saw   the bridge  Sethu  Rama

10.Maram yezhu thulaitha  Dheera Ramar ,
Maru naal vara  chonna  Veera  Ramar,
Kurayatha  guna magan Veerya Ramar,
Kula pugazh  katha  Surya  Ramar

10.The one who drilled seven trees , the  brave Rama,
The one who asked  to come the next day, the valorous Rama,
The one with never diminishing  good qualities , the virile Rama,
The One who protected the fame of his clan, Surya  Rama

11,Sitayai pirintha  makkalin Ramar,
Kadhalai maravaa Seethayin Ramar,
Thayumanavar  Lava Kusa  Ramar,
THaayai kaakum   Vishnu  Ramar

11.The one who parted  with Sita, The peoples Rama,
The one who did not forget love, Sita Rama,
The one who became the mother also  , Lavakusa  Ramar,
The one who protects  by becoming mother , Vishnu  Rama

12.Gitai thantha Krishnan Ramar,
Kannane vanangum Kanniya  Ramar,
Sivane vanangum   Bhaktha  Ramar,
Shivane  japikkum, punya Ramar

13,The one who gave Gita, Krishna Rama,
The one who is saluted by Krishna himself , the honest Rama,
The one who is saluted by Lord Shiva  , The devotee Rama  ,
The  one whose  name is chanted by Shiva himself, the holy Rama

14.Munivarkal poththum  Brahmam Ramar,
THavasikal ninaikkum Nithiya Ramar,
Gandhiyin Kadavul, Sathiya  Ramar,
Ara por  panitha aandavan Ramar

14.The one who is praised by sages , Brahmam Raman,
The who is meditated by saints, The perennial  Rama
The God of Gandhi , the truthful Rama,
The one who ordered dharmic battle The God Rama

15.Ram ram   yendral nallathu nadakkum,
Ram Ram yendral  Amaithi kidaikkum,
Ram Ram   yendral  gunangal  chirakkum,
Ram Ram   yendral  Magizchi  pirakkum

15. If you chant  Ram, Ram ,  good things would happen,
If you chant  Ram, Ram ,   you will get peace,
If you chant  Ram, Ram ,   Good qualities will increase
If you chant  Ram, Ram ,   you will get  joy

16.Ram, Ram  yendral ullam urugum,
Ram, Ram   yebdral uvagai   perugum,
Ram, Ram yendral Arivu theliyum,
Ram, Ram   yendral  Dharmam puriyum.

16. If you chant  Ram, Ram ,  mind would melt,
If you chant  Ram, Ram ,   happiness would increase,
If you chant  Ram, Ram ,   brain would become clear,
If you chant  Ram, Ram ,   we would understand Dharma.

17.Ram , Ram yendral  Veeram vilangum,
Ram, Ram yendral   vethri vizhayum,
Ram, Ram yendral   chelvam chezhikkum,
Ram , Ram yendral  Kadhavugal thirakkum.

17. If you chant  Ram, Ram ,   valour would shine ,
If you chant  Ram, Ram ,   you will achieve  victory,
If you chant  Ram, Ram ,   wealth would increase,
If you chant  Ram, Ram ,   doors would  open

18.Ram Ram yendral  Manathu adangum,
Ram , Ram yendral  pulangal odungum,
Ram Ram yendral   yogam nilaikkum,
Ram, Ram yendral moksham kidaikkum

18. If you chant  Ram, Ram ,   mind would be  controlled,
If you chant  Ram, Ram ,   sense organs would  be pacified,
If you chant  Ram, Ram ,   fortune would be permanent,
If you chant  Ram, Ram ,   You would get salvation

19.Sri Ramar pugazhai dhinamum japithaal,
Oru vasiram poala manathil padiththal,
Thunbam yellam tholaivil odum,
Inbam yellam   viraivil koodum.

19. If we chant    the fame of Rama  daily,
If we  attach it to the mind like a diamond,
Sorrows would run far, far away,
And Joy and pleasure would come fast.

Tamil text 

என்னுயிரும் ராமரே என்மூச்சும் ராமரே
என்னிதயம் ராமரே என்வாழ்க்கை ராமரே
என்கண்கள் ராமரே கண்மணியும் ராமரே
என் மனத்திரையில் எப்பவும் மலருமவர் ரூபமே
என் மூளை எப்பவும் துதிப்பதவர் பாதமே!
ராமர் ராமர் ஜெய ராஜா ராமர்
ராமர் ராமர் ஜெய சீதா ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரகுவர ராமர்
ராமர் ராமர் ஹரே ரவிகுல ராமர்
கொழு கொழு குழந்தை கௌசல்ய ராமர்
துறு துறு சிறுவன் தசரத ராமர்
கல்விகள் கற்ற வசிஷ்ட ராமர்
ஆற்றல்கள் பெற்ற கௌசிக ராமர்
இணை பிரியாதவர் லக்ஷ்மண ராமர்
ராஜ குருவாம் பரத ராமர்
தந்தை போன்றவர் சத்ருக்ன ராமர்
அன்புள்ள கணவன் சீதா ராமர்
உற்ற தோழன் குகனின் ராமர்
உதவும் நண்பன் சுக்ரீவ ராமர்
தெய்வ உருவாம் அனுமத் ராமர்
ஞான சூரியன் ஜாம்பவ ராமர்
மூத்த மகனாம் சுமித்ர ராமர்
மன்னவன் பிள்ளை சுமந்தர ராமர்
மன்னித்தருளும் கைகேயே ராமர்
மகனே போன்றவர் ஜனக ராமர்
எளிய விருந்தினர் சபரியின் ராமர்
அபயம் அளிப்பவர் விபீஷண ராமர்
கடன்கள் தீர்ப்பவர் சடாயு ராமர்
பாப வினாசனர் கோதண்ட ராமர்
ஆண்கள் போற்றும் ஆதர்ஷ ராமர்
பெண்கள் போற்றும் கற்புடை ராமர்
மக்கள் மகிழும் அரசுடை ராமர்
பக்தர் நெகிழும் பண்புடை ராமர்
வேள்விகள் காக்கும் காவலன் ராமர்
சாபங்கள் போக்கும் அகல்ய ராமர்
இரு மனம் இணைக்கும் கௌதம ராமர்
திருமண நாயகன் ஜானகி ராமர்
சிவ வில் முறித்த பராக்ரம ராமர்
ஹரி வில் தரித்த சத்ரிய ராமர்
கடலை வென்ற வருண ராமர்
பாலம் கண்ட சேது ராமர்
மரம் ஏழு துளைத்த தீர ராமர்
மறு நாள் வரச்சொன்ன வீர ராமர்
குறையற்ற குணமகன் வீர்ய ராமர்
குலப் புகழ் காத்த சூர்ய ராமர்
சீதையைப் பிரிந்த மக்களின் ராமர்
காதலை மறவா சீதையின் ராமர்
தாயுமானவர் லவகுச ராமர்
தாயாய்க் காக்கும் விஷ்ணு ராமர்
கீதை தந்த கண்ணன் ராமர்
கண்ணனே வணங்கும் கண்ணிய ராமர்
சிவனை வணங்கும் பக்த ராமர்
சிவனே ஜபிக்கும் புண்ணிய நாமர்
முனிவர்கள் போற்றும் பிரம்மம் ராமர்
தவசிகள் நினைக்கும் நித்திய ராமர்
காந்தியின் கடவுள் சத்திய ராமர்
அறப் போர் பணித்த ஆண்டவன் ராமர்
ராம் ராம் என்றால் நல்லது நடக்கும்
ராம் ராம் என்றால் அமைதி கிடைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் குணங்கள் சிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மகிழ்ச்சி பிறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் உள்ளம் உருகும்
ராம் ராம் என்றால் உவகை பெருகும்
ராம் ராம் என்றால் அறிவுத் தெளியும்
ராம் ராம் என்றால் தர்மம் புரியும்
ராம் ராம் என்றால் வீரம் விளங்கும்
ராம் ராம் என்றால் வெற்றி விழையும்
ராம் ராம் என்றால் செல்வம் செழிக்கும்
ராம் ராம் என்றால் கதவுகள் திறக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மனது அடங்கும்
ராம் ராம் என்றால் புலன்கள் ஒடுங்கும்
ராம் ராம் என்றால் யோகம் நிலைக்கும்
ராம் ராம் என்றால் மோட்சம் கிடைக்கும்
ஸ்ரீ ராமர் புகழை தினமும் ஜபித்தால்
ஒரு வைரம் போல மனதில் பதித்தால்
துன்பம் எல்லாம் தொலைவில் ஓடும்
இன்பம் எல்லாம் விரைவில் கூடும்



No comments: